Bệnh sởi có thể lây lan khắp Nam California

117

LOS ANGELES, California (KABC) – Giới hữu trách y tế Los Angeles County cho hay, bệnh sởi có thể lây lan khắp Nam California vì có người mang bệnh này tới đây.

Theo Sở Y Tế Los Angeles County, người mang bệnh sởi này thăm Disneyland ngày 16 Tháng Mười vào lúc 9 giờ 15 phút sáng đến 8 giờ 36 phút tối, và một tiệm cà phê Starbucks tại địa chỉ 3006 S. Supulveda Blvd. lúc 7 giờ 50 phút sáng cho tới 10 giờ sáng.

Ngoài ra, sở y tế còn cho biết người bị sởi còn có mặt tại cà phê Starbucks ở Los Angles ở số 2215 Westwood Blvd. lúc 7 giờ 20 phút đến 9 giờ 35 phút sáng 15 Tháng Mười, và Factor’s Famous Deli tại 9240 West Pico Blvd. ở Los Angeles lúc 5 giờ 30 phút chiều đến 8 giờ tối.

Những ai ở các khu vực này tại các thời điểm đó có thể bị lây bệnh sởi. Các triệu chứng có thể bắt đầu xuất hiện sau 21 ngày tiếp xúc.

Giới hữu trách y tế nhắc nhở cư dân phải tự xem lại các hồ sơ chích ngừa và theo dõi các triệu chứng. Nếu có các triệu chứng như là sốt hoặc ngứa, bệnh nhân phải ở nhà và gọi bác sĩ ngay lập tức.

Theo đài KABC, năm nay đã có 19 cư dân thuộc Los Angeles County, 11 cư dân từ nơi khác đến và đi lại trong khu vực, không kể Long Beach và Pasadena, bị nhiễm bệnh sởi.

Hầu hết các trường hợp tìm thấy ở những bệnh nhân không chích thuốc ngừa hoặc không biết là họ đã chích thuốc ngừa hay chưa. (TMT)