Đàn gà tây hung dữ, ‘khủng bố’ cư dân tiểu bang New Jersey

123

TOMS RIVER, New Jersey (NV) – Một đàn gà tây đông đảo và hung dữ, có vẻ đang muốn có hành động trả thù khi ngày Lễ Tạ Ơn sắp tới, bằng cách bất ngờ xuất hiện tại một khu sinh sống dành cho cư dân trong độ tuổi từ 55 trở lên và có hành động “khủng bố” cộng đồng này.

Theo bản tin của Fox News, dân chúng khu vực này đang hết sức bực bội trước việc đàn gà tây vào khoảng 60 con, không biết từ đâu tới, kéo vào tràn ngập khu Holiday City ở thành phố Toms River, thuộc tiểu bang New Jersey này.

Một cư dân nơi đây nói với đài truyền hình News 12 New Jersey rằng “đàn gà tây đang coi như chiếm đóng chỗ này.”

Bà nói rằng người ở nơi khác cứ nghĩ đây là chuyện khôi hài, nhưng thực ra đây là một vấn đề rất đáng lo ngại.

“Tôi không thể ra khỏi nhà để lên xe vì chúng cứ vây quanh, không đuổi đi được. Đến gần thì chúng sẽ cắn. Đây đúng là một vấn đề trầm trọng,” bà này nói với đài truyền hình.

Gà tây đi nghêng ngang giữa đường. (Hình: Twitter)

Đài News 12 New Jersey nói rằng các con gà tây làm bể kính cửa sổ ở Holiday City, trong khi đài WABC-TV tường thuật là một cư dân khác, bà Donna Scala, nói các con gà leo lên nóc nhà của họ, mổ làm hư mái.

Không chỉ vậy, các con gà này còn mổ vào các chiếc xe của họ, theo bà Scala.

Tuy có nhiều than phiền từ dân cư ở đây, giới hữu trách nói họ không thể di dời hay làm gì với các con gà này vì chúng được bảo vệ bởi luật lệ liên quan đến thú hoang dã.

Một con gà tây rừng có thể nặng từ 16 đến 24 pound (7.25 kg tới 10.9 kg) và chạy nhanh tới 20 dặm/giờ (khoảng 32 km/giờ) (V.Giang)