Doanh nhân Ấn Độ chuyển đổi văn phòng thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

108

Một doanh nhân Ấn Độ được chữa trị khỏi bệnh Covid-19 đã quyết định chuyển đổi văn phòng làm việc của ông thành cơ sở lưu trú gồm 85 giường giúp điều trị miễn phí cho người nghèo.

Văn phòng làm việc của ông Shaikh đã trở thành cơ sở chữa bệnh Covid-19

AFP ngày 29.7 đưa tin ông Kadar Shaikh đã điều trị bệnh Covid-19 trong 20 ngày tại một bệnh viện tư nhân ở thành phố Surat (bang Gujarat, miền tây Ấn Độ) vào tháng trước. Ông nhận thấy mình phải trả một khoản tiền lớn để điều trị bệnh.

“Chi phí điều trị tại một bệnh viện tư nhân là rất lớn. Làm thế nào những người nghèo có thể chi trả cho việc điều trị như vậy? Vì thế, tôi quyết định làm điều gì đó để đóng góp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này”, ông Shaikh, một nhà kinh doanh bất động sản ở Ấn Độ, cho hay.

Sau khi bình phục, ông Shaikh xin giấy phép từ chính quyền địa phương để chuyển đổi cơ sở văn phòng làm việc rộng 2.800 m2 của mình thành cơ sở chữa bệnh Covid-19.

Chính phủ Ấn Độ cung cấp nhân viên cũng như thanh toán mọi thiết bị y tế và thuốc men, trong khi ông Shaikh chịu chi phí mua giường cũng như tiền điện mỗi tháng.

“Bất cứ ai cũng có thể đến đây điều trị, không phân biệt đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo”, nhà kinh doanh bất động sản Ấn Độ khẳng định.

Linh nguồn:https://thanhnien.vn/the-gioi/doanh-nhan-an-do-chuyen-doi-van-phong-thanh-co-so-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-1258028.html