Hơn 300 quảng cáo của TT Trump bị Google, YouTube gỡ xuống

69

Làm thế nào để xử lý quảng cáo chính trị trên phương tiện truyền thông xã hội, đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần.

Facebook từ chối xóa quảng cáo về việc tái tranh cử của Tổng thống Trump với thông tin sai lệch về đối thủ Joe Biden.

Mặc dù quảng cáo chính trị trên phương tiện truyền thông xã hội không tuân thủ các quy tắc khác với quảng cáo chính trị trên TV

So với TV, quảng cáo trực tuyến có thể lan truyền với tốc độ đáng báo động – được hỗ trợ bởi các thuật toán  có thể xác định đối tượng mục tiêu ở tốc độ và quy mô khổng lồ.

Vào tháng 10, đáp lại một mối quan tâm cơ bản, Twitter tuyên bố sẽ cấm quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình. Google và công ty con YouTube không cấm các quảng cáo này, nhưng công ty tháng trước đã đưa ra các điều chỉnh và làm rõ chính sách của mình

Trong một cuộc phỏng vấn trên 60 phút, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cho biết quảng cáo Trump / Biden gây tranh cãi không vi phạm chính sách của họ.

Phóng viên Lesley Stahl đã hỏi Wojcicki, “Bạn đã gỡ bỏ bất kỳ quảng cáo nào của Tổng thống Trump chưa?” CEO của YouTube đã trả lời: “Có những quảng cáo của Tổng thống Trump không được chấp thuận để chạy trên Google hoặc YouTube.” Khi được nhấn vào một ví dụ, Wojcicki nói thêm, “Chà, chúng có sẵn trong báo cáo minh bạch của chúng tôi.”

Đáp lại những lo ngại được nêu ra sau kỳ bầu cử năm 2016, Google và YouTube, Facebook, giữ một kho lưu trữ có thể tìm kiếm các quảng cáo chính trị đã chạy trên trang web.

Phóng viên đã xem xét kho lưu trữ để tìm hiểu thêm về quảng cáo chính trị có vấn đề của Tổng thống Trump. Chúng tôi thấy rằng hơn 300 quảng cáo video đã bị Google và YouTube gỡ xuống, vì vi phạm chính sách của công ty. Nhưng kho lưu trữ không nêu chi tiết chính sách nào đã bị vi phạm. Có phải nó vi phạm bản quyền? 

TH