Nhà Trắng bác thông tin Trump tới Scotland

20

Nhà Trắng cho rằng các nguồn tin ẩn danh “hoàn toàn không biết gì” khi đồn đoán Trump sẽ tới Scotland trước ngày Biden nhậm chức.

Judd Deere, phó thư ký báo chí Nhà Trắng, không đánh giá cao mức độ tin cậy của thông tin Tổng thống Donald Trump dự định tới Scotland.

“Những nguồn tin ẩn danh tuyên bố biết về những gì Tổng thống Trump đang suy tính hoặc không đều hoàn toàn không biết gì. Khi Tổng thống ra thông báo về kế hoạch của mình trong ngày 20/1, ông ấy sẽ cho bạn biết”, Judd Deere nói.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania rời Không lực Một tại căn cứ Andrews ở Maryland hôm 31/12. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tờ Sunday Post của Scotland hôm 3/1 dẫn một số nguồn tin ẩn danh nói rằng sân bay Prestwick, gần câu lạc bộ golf Turnberry của Trump, đã được thông báo dự kiến đón máy bay quân sự Boeing 757 mà ông thường dùng vào ngày 19/1. Nguồn tin này cũng cho biết máy bay trinh sát quân sự của Mỹ đã được nhìn thấy bay lượn quanh Turberry trong vòng một tuần hồi tháng 11/2020, có thể là để thực hiện công tác chuẩn bị liên quan.

Tổng thống Mỹ đến nay chưa hề thông báo với các trợ lý Nhà Trắng hiện tại và trước đây về việc ông có tham gia lễ nhậm chức của Joe Biden hay không. Kể từ khi bầu cử kết thúc, Trump vẫn giữ cáo buộc gian lận trên diện rộng và bám trụ nỗ lực lật ngược kết quả bỏ phiếu trong hơn hai tháng qua.

Hãng thông tấn AP tháng trước cho hay trong khi nhiều người dự đoán ông sẽ né tránh lễ nhậm chức sau thất bại, một số người trông đợi sự xuất hiện của ông vì lý do truyền thống, ngay cả khi ông ấy cố gắng làm lu mờ sự kiện này, có thể bằng việc thông báo khởi động chiến dịch tranh cử 2024 ngay trước đó.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tháng trước, khi được hỏi liệu ông có tham gia lễ nhậm chức của Biden, Trump nói ông không muốn thảo luận về vấn đề đó.

Thanh Tâm (Theo Fox News)