Những điều đặc biệt về Ivanka Trump: Từ ái nữ tỷ phú trở thành “nàng công chúa tóc vàng” của nước Mỹ

111

Kể từ khi sinh ra, cô Ivanka Trump đã luôn là tâm điểm chú ý của dư luận. Từ ái nữ tỷ phú, giờ đây người phụ nữ 39 tuổi đã trở thành cố vấn hàng đầu trong Nhà Trắng.

Cô Ivanka Trump là con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump với người vợ đầu tiên, siêu mẫu Ivana Trump.
Ở tuổi 39, Ivanka Trump đã đảm nhận nhiều công việc có tầm ảnh hưởng khác nhau như người mẫu, ngôi sao mạng xã hội, doanh nhân và cố vấn hàng đầu cho cha mình tại Nhà Trắng.

Nhan sắc xinh đẹp của ái nữ Tổng thống. Ảnh: BI

Dưới đây là những điều đặc biệt về ái nữ nhà Tổng thống Trump được dư luận gọi là “nàng công chúa tóc vàng” của nước Mỹ.

Ivanka không phải tên thật

Con gái lớn nhà Tổng thống Trump sinh 30/10/1981 tại Manhattan (Mỹ). Mẹ của cô là một người Mỹ gốc Czech.

Ái nữ nhà Trump từng tiết lộ Ivanka thật ra chỉ là một biệt danh được đặt theo tên mẹ cô Ivana. Cô chia sẻ trên Twitter vào năm 2010: “Trong tiếng Séc, Ivanka được lấy theo tên Ivana, giống như Bobby là tên gọi thân mật của Robert”.

Ivanka không phải tên thật của ái nữ Tổng thống Trump, thực tế đây là một biệt danh thân mật được đặt theo tên mẹ cô Ivana Trump. Ảnh: AP

Có danh tiếng lớn

Thừa hưởng tài năng từ mẹ mình, Ivanka Trump đã bén duyên với nghề người mẫu từ thời còn đi học trung học. Cô lần đầu xuất hiện trên bìa tạp chí Seventeen vào tháng 5/1997 khi mới 15 tuổi.

Không những thế, cô còn từng ghi dấu ở nhiều sàn diễn thời trang châu Âu và từng đại diện cho hàng loạt thương hiệu đình đám như Marc, Versace, Tommy Hilfiger.

Ivanka Trump lần đầu xuất hiện trên tạp chí Seventeen vào tháng 5/1997. Ảnh: BI

Bên cạnh đó, ái nữ nhà Trump còn từng xuất hiện trong những chương trình truyền hình nổi tiếng như “Project Runway” và bộ phim “Gossip Girl”.

Cô Ivanka còn từng tham gia chương trình truyền hình thực tế ăn khách của cha cô mang “The Apprentice”.

Được ví như “Cuộc phỏng vấn xin việc khó khăn nhất”, chương trình gồm 16 đến 18 người có kiến thức về kinh doanh thi tài với nhau trong từng mùa. Mỗi tập thường có một ứng viên bị loại.

Cô đã giữ vị trí ban giám khảo từ mùa thứ 6 cho tới mùa cuối cùng của chương trình này dưới sự dẫn dắt của cha cô.

Tiffany Trump là con gái của ông Donald Trump và người vợ thứ hai Marla Maples. Dù là chị em cùng cha khác mẹ nhưng cô Ivanka từng tiết lộ rất yêu mến người em gái.

Tuy nhiên, cô thừa nhận vẫn chưa thể cho qua chuyện bà Marla Maples phá vỡ hạnh phúc gia đình cô.

Trước đó, ông Donald Trump và người vợ đầu Ivana đã ly hôn vào năm 1992, khi Ivanka mới 11 tuổi, do mối quan hệ “ngoài luồng” giữa ông và bà Marla Maples.

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ duy nhất

Ngoài tiếng Anh là tiếng “mẹ đẻ”, ái nữ nhà Tổng thống Mỹ còn thành thạo tiếng Pháp và biết một chút ít tiếng Czech – quê hương của mẹ cô.

Mối tình trắc trở với chồng

Cô Ivanka Trump lần đầu gặp chồng, anh Jared Kushner vào năm 2005. Cả hai đã chia sẻ cuộc sống nằm trong tầm ngắm của dư luận do cùng là con cái của những “ông trùm” bất động sản lớn tại Mỹ và bắt đầu mối tình trắc trở ít lâu sau đó.

Ivanka và chồng sắp kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Ảnh: Getty

Cặp đôi từng phải chia tay do cả hai theo hai đạo khác nhau. Cụ thể, Ivanka là tín đồ Công giáo trong khi Jared Kushner sinh ra trong gia đình gốc Do Thái.

Nhiều nguồn tin cho rằng, cha mẹ của anh Kushner đã kiên quyết phản đối tình cảm của họ vì khác biệt này.

Tuy nhiên, sau đó cô Ivanka đã quyết định cải đạo sang Do Thái để có thể tiếp tục ở cạnh người thương. Đến nay, cặp đôi đã cưới nhau được gần 11 năm.

Chuyện tình của cô con lớn nhà Trump đã khiến nhiều người cảm động và ngưỡng mộ.

Người mẹ nguyên tắc

Chia sẻ trong cuốn sách “Women Who Work”, cô Ivanka cho biết cách dạy con của cô bao gồm nhiều thói quen và nguyên tắc. Trong đó, cô thường lên lịch trình chi tiết về thời gian và những thứ sẽ làm khi ở bên các con.

Gia đình hiện tại của cô Ivanka Trump. Ảnh: Instagram

Cô chia sẻ: “Mỗi ngày tôi dành 20 phút chơi ô tô với Joseph. Trong khi đó, Arabella thích đọc sách, nên tôi lên lịch sẽ đọc sách với con trong khoảng 2 tiếng mỗi ngày và lên kế hoạch đưa con bé đến thư viện”.

Tài năng đàm phán

Ivanka Trump đã thừa hưởng tài năng từ cha mình. Cô là nhà đàm phán chính của Trump National Doral Miami, một tài sản trị giá 1 tỷ USD. Cô Ivanka đã thu về lợi nhuận 150 triệu USD từ khối tài sản trên.

Cô Ivanka cùng Tổng thống Trump tham dự Hội nghị G20 năm 2017 ở Hamburg, Đức. Ảnh: BI

Bên cạnh đó, cô Ivanka còn là một trong những cố vấn cấp cao của cha trong Nhà Trắng.

Dù không nhận lương cho công việc này, nhưng vợ chồng cô đã luôn nỗ lực hết sức để hỗ trợ ông Trump. Được biết, họ có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới các chính sách của ông chủ Nhà Trắng.

Theo: soha