Ohio: Đem thức ăn nuôi mèo hoang, cụ bà 79 tuổi bị t..ù

1417

 Một bà cụ 79 tuổi ở Ohio, tự nhận mình là người yêu thương mèo, mới đây đã bị chính quyền địa phương kiện ra tòa và bị bản án t..ù hơn một tuần vì cứ tiếp tục đi bỏ thức ăn cho các con mèo hoang trong khu xóm.

Thành phố Garfield Heights ở tiểu bang Ohio có luật cấm không được cho chó hay mèo hoang ăn. Ai vi phạm luật sẽ bị truy tố tội tiểu hình, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Ba, 30 Tháng Bảy.

Bà Nancy Segula, 79 tuổi, cư dân thành phố này đã vài lần bị giấy phạt vì đi bỏ thức ăn cho mèo hoang, tuần qua đã bị một thẩm phán tuyên án 10 ngày tù, theo bản tin của Fox 8.

“Đây là bản án quá nặng, đối với những việc tôi làm,” bà Segula nói với đài truyền hình Fox 8. “Trong khi đó có quá nhiều người khác đang làm những hành động tệ hại hơn nhiều,” bà Segula nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình, bà Segula nói bà bắt đầu nuôi các con mèo hoang năm 2017.

“Tôi có người hàng xóm nuôi hai con mèo. Khi ông ta dọn đi nơi khác, ông để lại hai con mèo đó. Tôi phải nuôi hai con mèo vì sợ chúng sẽ chết đói. Nhưng khi hàng xóm biết việc này, họ gọi cho cơ quan kiểm soát súc vật.”

Đài truyền hình Fox 8 nói bà Segula dự trù phải trình diện nhà tù quận Cuyahoga ngày 11 Tháng Tám tới đây. Hồ sơ tòa cho thấy bà được cho hưởng án treo sau lần vi phạm đầu tiên, nhưng bà tiếp tục vi phạm và đã bị bốn giấy phạt trước khi bị án tù. (V.Giang)