Sở Di Trú USCIS công bố dùng bài thi quốc tịch mới

236

Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) công bố hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một, sẽ bắt đầu sử dụng phiên bản mới của bài thi quốc tịch.

Theo thông cáo của USCIS, cơ quan này công bố kế hoạch sửa lại bài thi quốc tịch từ hồi Tháng Bảy, 2019.USCIS công bố sẽ dùng bài thi quốc tịch mới. (Hình minh họa: Byron Smith/Getty Images)

Cứ mỗi 10 năm, USCIS sửa lại bài thi quốc tịch để bảo đảm bài thi này kiểm tra được kiến thức của các thí sinh về chính phủ và lịch sử Hoa Kỳ.

Những người nộp đơn thi quốc tịch từ ngày 1 Tháng Mười Hai, 2020, sẽ dùng bài thi mới. Những người ghi danh trước ngày 1 Tháng Mười Hai, sẽ dùng bài thi cũ của năm 2008.

Ông Joseph Edlow, phó giám đốc USCIS, cho biết: “Từ năm 2018, USCIS làm việc hết mình để sửa lại bài thi quốc tịch, lấy ý kiến từ nhiều chuyên gia để bảo đảm quá trình nhập tinh minh bạch và công bằng. Nhập tịch sẽ giúp những người nhập cư có quyền lợi như những công dân sinh ra tại Hoa Kỳ, nên bài thi quốc tịch rất quan trọng đối với chúng tôi.”

Bài thi mới sẽ có nhiều câu hỏi về hiểu biết của người thi về lịch sử và bổn phận của công dân Hoa Kỳ hơn.

Tuy có thay đổi về các câu hỏi, nhưng người thi vẫn phải lấy được điểm 60%, tức là trả lời đúng 12 câu hỏi trong tổng cộng 20 câu.

USCIS sẽ tiếp tục áp dụng các quy định đặc biệt cho người từ 65 tuổi trở lên, hay những thường trú nhân ít nhất 20 năm. Họ chỉ cần trả lời 10 câu hỏi, và trả lời đúng sáu câu.

Ngoài ra, Sở Di Trú cho biết những người muốn thi quốc tịch có thể tìm các chủ đề được hỏi trong bài thi và các sách luyện thi trên trang web www.uscis.gov/citizenship(TL) [qd]